TOP 1 Grakk: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-do-grakk-manh-nhat (1)

Grakk là vị tướng hỗ trợ trong Liên Quân Mobile với khả năng kéo đối phương về phía mình cực kỳ khó chịu, tuy ít được sử dụng trong các trận đấu giải nhưng vị tướng Grakk vẫn thường xuyên xuất hiện ở các trận đấu xếp hạng. Để phát huy tối đa sức mạnh của Grakk các bạn phải biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay Quangcao24hdanang xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về TOP 1 Grakk: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất cũng như cách build phù hiệu cho Grakk sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Xem thêm>>>

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Grakk

Huyết Tế

Nội tại: Huyết Tế

Khi chịu sát thương vượt quá 10% lượng máu hiện tại, Grakk sẽ bùng nổ gây sát thương phép xung quanh bản thân.
Sau khi Grakk tử vong, 3 giây sau sẽ phát nổ trong phạm vi xung quanh gây sát thương phép.

Càn Quét

Càn Quét

Grakk bộc phát năng lượng quanh bản thân, gây sát thương phép và làm chậm địch.
Các nạn nhân lân cận Grakk sẽ phải chịu gấp hai lần sát thương và hiệu ứng làm chậm đồng thời bị câm lặng trong thoáng chốc.

Xích Ma Quái

Xích Ma Quái

Kích hoạt: Grakk tung xích kéo địch đến trước mặt, gây sát thương phép.
Nội tại: Nỗi lần Grakk tham gia hạ gục tướng địch sẽ giúp gia tăng máu tối đa của bản thân.

Nuốt Chửng

Nuốt Chửng

Sau thoáng chốc, Grakk từ từ nuốt chửng kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây sát thương phép đồng thời tự tạo lá chắn bảo hộ bản thân.

– Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 2 trước -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 1 

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Grakk

2.Phép bổ trợ cho Grakk

Tốc biến Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến cho Grakk để hỗ trợ tốt hơn kết hợp với chiêu cuối để tạo đột phá bất ngờ cho kẻ địch

 

3.Bảng ngọc cho Grakk mùa 20

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu/ Giáp
 • Ngọc Tím: 10 Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Giáp/ Giáp phép/ Giảm hồi chiêu
Bảng ngọc Grakk
Bảng ngọc Grakk Liên Quân Mobile

 

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Grakk với các chỉ số cộng thêm giúp Grakk cứng cáp và bền bỉ hơn để có thể vừa chống chịu sát thương và hỗ trợ đồng đội tốt.

4.Phù hiệu cho Grakk mùa 20

Phù hiệu Grakk
Phù hiệu Grakk Liên Quân

 

 • Phù hiệu chính: Phòng ngự, Lượng máu, Mộc Giáp
 • Phù hiệu phụ: Uy áp, Hấp huyết

5.Cách lên đồ Grakk mùa 20

Cách lên đồ Grakk

Bộ trang bị giúp Grakk tối ưu được sức mạnh của Grakk rất hiệu quả trở thành bức tường vững chắc để gánh chịu sát thương cũng như có nhiều thời gian để hỗ trợ tốt cho đồng đội trong những pha giao tranh.

Bạn linh động thay đổi trang bị hỗ trợ cho Grakk tuỳ theo từng trận đấu ví dụ như Đại địa ma nhãn để khắc chế các vị tướng tàng hình, Đại địa mở trói để giải các hiệu ứng khống chế cho đồng minh.

6.Cách chơi Grakk Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Grakk

Combo cơ bản nhất của Grakk là sử dụng chiêu 2 để kéo đối phương lại gần sau đó sử dụng chiêu 1 để làm chậm tiếp đến dùng chiêu cuối để hút đối phương cho đồng đội gây sát thương. Có thể kết hợp chiêu cuối với Tốc biến để tạo sự bất ngờ đột biến trong các pha giao tranh.

cach-len-do-grakk-manh-nhat (3)

 

Cách chơi Grakk:

Giai đoạn đầu trận đấu bạn có thể dùng lối chơi quấy phá rừng địch, rình rập ở gần phần rừng đối phương và khéo léo kéo bùa đối phương đang ăn để làm chậm nhịp độ hoàn thành vòng rừng của đối phương.
Hoặc nếu bạn muốn chơi an toàn thì di chuyển ra đường giữa và sử dụng chiêu 2 chuẩn xác để kéo đối phương về trụ, nếu đối phương sơ hở thì team bạn có thể có mạng đầu dễ dàng. Sau đó di chuyển sang đường rồng để hỗ trợ xạ thủ dọn lính và tranh chấp chim trinh thám.
Kết hợp với người chơi đi rừng tiến hành ăn dơi thủ về và rồng hắc ám khi chúng xuất hiện để lấy lợi thế ở giai đoạn đầu trận.

cach-len-do-grakk-manh-nhat (4)

 

Đến giai đoạn giữa trận khi Grakk đã lên cho mình một vài món trang bị phòng thủ nhất định, lúc này thì bạn có thể di chuyển tự tin hơn để kiểm soát các khu vực nhạy cảm check thêm tầm nhìn bản đồ cho đồng đội.
Tích cực di chuyển để hỗ trợ đồng đội gây sức ép lên các công trình của đối phương tại các phần đường.
Thực hiện những pha kéo chuẩn xác để tạo tiền đề cho team có thể lao vào xả sát thương kết liễu kẻ địch.
Grakk cũng cần để mắt đến những bùa lợi lớn để kêu gọi đồng đội hạ gục chúng để lấy lợi thế hoặc quấy nhiễu đối phương khi team địch có ý định chiếm các bùa lợi.

cach-len-do-grakk-manh-nhat (6)

 

Về cuối trận đấu là lúc bạn cần kiểm soát tốt những mục tiêu lớn trên bản đồ khi không có giao tranh nổ ra ping đồng đội phục kích để bắt lẻ các mục tiêu nếu có thể.
Khi có giao tranh tổng nổ ra, Hãy cố gắng kéo một cách chuẩn xác hoặc chiêu cuối để bắt vào những vị tướng chủ lực hoặc tướng ít máu của team địch, giúp team bạn có nhiều lợi thế hơn trong giao tranh
Kết hợp cùng đồng đội ăn hoặc tranh chấp những mục tiêu lớn như tà thần hay rồng bạo chúa khi có cơ hội để chiếm lợi thế về bùa lợi giúp tăng khả năng chiến thắng trận đấu.

Lưu ý khi chơi Grakk

Grakk phải biết sử dụng chiêu 2 chuẩn xác và hợp lý, đừng bao giờ kéo bất cứ mục tiêu nào về khi đồng đội của bạn còn thấp máu.
Chiêu 2 của Grakk có tầm kéo rất xa, có thể dùng để check bụi rất tốt, cướp phá bùa hoặc những mục tiêu lớn.
Khi kéo trúng mục tiêu phải kích hoạt chiêu cuối ngay lập tức để có thể giữ chân mục tiêu.
Đôi khi công trụ địch ta không cần phải kích hoạt chiêu 2 sẽ gây được nhiều áp lực hơn cho đối phương.

Với khả năng kéo và khống chế nhiều mục tiêu vô cùng lợi hại trong giao tranh, các đồng minh phù hợp cho Grakk thường sẽ là tướng có khả năng giao tranh mạnh mẽ như: Hayate, Lauriel, Kriknak,…

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Grakk

Điểm mạnh:

 • Grakk có khả năng kéo đối phương về vị trí của mình bằng chiêu 2 với khoảng cách khá xa, rất hiệu quả để bắt lẻ hoặc mở giao tranh, ngoài ra Grakk còn có thể sử dụng chiêu 2 để cướp hoặc quấy phá bùa đối phương.
 • Khi ở trong tình thế áp đảo thì Grakk luôn có một áp lực tâm lý lớn đối với team địch khi chiêu 2 của Grakk chưa sử dụng.
 • Chiêu cuối của Grakk có thể hút được nhiều tướng địch, kết hợp với tốc biến sẽ giúp Grakk mở giao tranh đầy bất ngờ và hiệu quả.

Điểm yếu:

 • Xét về khả năng chống chịu thì Grakk không thật sự trâu so với các vị tướng đỡ đòn khác, độ chống chịu của Grakk chỉ ở mức tương đối.
 • Độ cơ động của Grakk rất kém, các chiêu thức định hướng nên khá khó trúng kẻ địch, vậy nên nếu sử dụng không chính xác thì sẽ không đóng góp được nhiều trong giao tranh.
 • Chơi Grakk nếu không sử lý tốt với chiêu 2 thì nhiều khi sẽ bóp đồng đội bằng chiêu thức này.

8.Mẹo khắc chế Grakk

cach-len-do-grakk-manh-nhat (2)

 

 • Lên các trang bị giải hiệu ứng khống chế sẽ giúp team bạn dễ đối phó hơn với Grakk.
 • Hãy đứng phía sau lính để tránh bị Grakk kéo. Nếu bạn chơi vị trí chủ lực như xạ thủ, pháp sư thì hãy nhớ luôn đứng phía sau đồng đội trong những pha giao tranh.
 • Sử dụng vị tướng Chaugnar với khả năng giải hiệu ứng khống chế sẽ là khắc tinh lớn nhất cho Grakk, bên cạnh đó các tướng có kỹ năng miễn khống như: Toro, Laville,… cũng sẽ không dễ dàng bị Grakk kéo trúng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn TOP 1 Grakk: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất . Quangcao24hdanang Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Grakk , bảng ngọc và phù hiệu cho Grakk một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Grakk!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *