TOP 1 Zata: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-do-zata-manh-nhat (1)

Zata là một vị tướng pháp sư cực kỳ lợi hại trong Liên Quân Mobile với bộ chiêu thức có khả năng cấu rỉa và dồn sát thương từ xa đặc biệt là khả năng hồi chiêu nhanh chóng. Bên cạnh đó chiêu cuối của Zata Hoá chim vô địch và gây một lượng sát thương lớn. Hôm nay, Quangcao24hdanang xin gửi đến các bạn bài viết TOP 1 Zata: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất này nhé!

Xem thêm>>>

1.BỘ KỸ NĂNG CỦA ZATA

Nội tại Zata

Phong Sát

Đòn đánh thường thứ 3 của Zata sẽ được cường hóa và gây 200(+20% công phép) sát thương phép lên mọi kẻ địch trên đường bắn. Mỗi khi các chiêu của Zata chồng lên nhau sẽ kích hoạt nội tại gây 200 ( +40% công phép) sát thương phép bùng nổ lên kẻ địch trong phạm vi( trong 1 giây sát thương cộng dồn lên 1 mục tiêu sẽ bị giảm 40%) đồng thời làm mới và cường hóa đòn đánh thường kế tiếp. Nội tại Phong sát gây sát thương lên mục tiêu giúp Zata giảm hồi chiêu cuối 2 giây. Nếu đánh trúng mục tiêu không phải tướng địch thì bị giảm 1 nữa hiệu quả. Hiệu ứng Phong sát không cộng dồn. Nếu trong quá trình tung chiêu cuối kích hoạt nội tại thì hiệu ứng này sẽ được làm mới vào lúc hồi chiêu cuối.

Chiêu 1 Zata

Ưng Gào

Zata bắn ra một phi đạn giảm dần tốc độ. Kẻ địch trúng đòn sẽ phải chịu 275/330/385/440/495/550(+35% công phép) sát thương phép. Nếu bay đến vị trí xa nhất, phi đạn sẽ nổ tung gây  275/330/385/440/495/550(+35% công phép) sát thương phép trong phạm vi.

Chiêu 2 Zata

Vòi Rồng

Zata tạo một cơn lốc tại điểm chỉ định gây 300/360/420/480/540/600 (+50% công phép) sát thương phép và làm chậm địch trong 2 giây. Cơn lốc sau khi sinh ra sẽ quay về vị trí Zata đang đứng ở thời điểm tung chiêu. (Chiêu này mỗi 10 – 8 giây sẽ dự trữ 1 lần, tối đa tích trữ 2 lần. Hồi chiêu giảm theo cấp chiêu và trang bị)

Chiêu 3 Zata

Thiên Dực

Zata lướt về phía trước gây 300/375/450 (+25% công phép) sát thương phép lên những kẻ địch trên đường lướt. Nếu trong quá trình lướt gặp phải các chiêu khác của bản thân hoặc kẻ địch, trong 3 giây kế Zata sẽ được sử dụng nút di chuyển để tiến hành xung kích (tối đa xung kích 3 lần, khi dừng có thể đánh thường hoặc tung chiêu. Nếu Zata hoàn tất đủ 3 lần xung kích, hắn sẽ kích hoạt nội tại, không bị chọn làm mục tiêu, bay lên cao và phát quang phạm vi xung quanh đồng thời mỗi một lông vũ bắn ra sẽ gây 100/125/150 (+12% công phép) (+2% máu tối đa của mục tiêu) sát thương phép(tổng bắn ra 10 lông vũ, ưu tiên tướng địch lân cận). Nếu không thể bay lên trời, Zata sẽ căn theo số lần xung kích mà giảm hồi chiêu từ 1 lần 20%, 2 lần 50%, 3 lần 75%.

 

Hệ thống chiêu thức của Zata hoàn toàn là kĩ năng định hướng nên sức mạnh của Zata phụ thuộc vào việc di chuyển và thao tác kỹ năng cực kỳ chính xác để có thể gây được lượng sát thương tối đa.

2.CÁCH TĂNG KỸ NĂNG CHO ZATA

Các bạn nâng điểm kỹ năng cho Zata theo bảng dưới:

Cách nâng điểm kỹ năng cho Zata

3.PHÉP BỔ TRỢ CHO ZATA

Phép bổ trợ cho Zata  Sử dụng Trừng trị với Zata đi rừng và sử dụng Tốc biến khi dùng Zata đi lane

 

4.BẢNG NGỌC CHO CHO ZATA mùa 20

Bảng ngọc cho Zata

Ngọc Đỏ ( Công/Xuyên Giáp Phép ) x10

Ngọc Tím ( Hút Máu Phép) x5

Ngọc Tím ( Tốc đánh/ Tốc chạy) x5

Ngọc Xanh ( Tốc đánh / Xuyên Giáp Phép ) x10

Chỉ số cộng thêm: 

+42 Công phép

+11% Tốc đánh

+8%  Hút máu phép

+88 Xuyên giáp phép

+5% Tốc chạy

Với bảng ngọc này, Zata có thể trụ đường tốt hơn nhờ vào 8% Hút máu phép. Ngoài ra bổ sung thêm lượng tốc đánh cho Zata là hoàn toàn hợp lý bởi đòn tay của Zata là khá mạnh. Bên cạnh đó việc thêm tốc chạy và Xuyên giáp phép giúp Zata có thể di chuyển và trao đổi chiêu thức được tốt hơn.

5.PHÙ HIỆU CHO ZATA mùa 20

Sốc sát thương đối thủ

Phù hiệu cho Zata

Nhánh chính: Vực hỗn mang – Ma chú

Cấp 1 : Ma hỏa

Cấp 2 : Cường công

Cấp 3 : Ma chú

Nhánh phụ 1:

Thành Khởi Nguyên  – Quả cầu băng sương

Nhánh phụ 2:

Thành Khởi Nguyên – Thợ Săn

Nhận xét: Với khả năng dồn sát thương mạnh mẽ của Zata thì phù hiệu Ma chú là lựa chọn hợp lý nhất với khả năng cộng dồn dấu ấn từ chiêu thức hoặc đòn đánh.

Ngoài ra, các nhánh phụ có thêm Quả cầu băng sương giúp Zata có thể tránh bị sốc sát thương và outplay đối thủ.

Lối đánh cấu rỉa

Phù hiệu cho Zata

Nhánh chính: Tháp quang minh – Thần quang

Cấp 1: Tương phản

Cấp 2 : Xuyên tâm

Cấp 3: Thần quang

Nhánh phụ 1:

Thành khởi nguyên – Tử thần

Nhánh phụ 2:

Thành khởi nguyên – Thợ săn

Nhận xét :  Nếu chơi theo lối đánh cấu rỉa, kiểm soát mục tiêu. Với bộ chiêu thức kỹ năng định hướng thì hoàn toàn có thể áp dụng lối đánh này.

Với phù hiệu Thần quang khi đánh thường hoặc dùng chiêu thức lên kẻ địch có thể gây ra sát thương sấm sét đồng thời giúp hồi chiêu thức vừa sử dụng.

6.CÁCH LÊN ĐỒ, TRANG BỊ CHO ZATA mùa 20

Cách lên đồ Zata Full Sát Thương Phép đi lane:

Cách lên đồ zata đi mid

Giày kiên cường > Xuyên tâm lệnh > Sách Truy Hồn > Vương miện Hecate > Quả cầu băng sương > Trượng Hỗn Mang

Nhận xét: Lối lên trang bị này sẽ hỗ trợ tốt cho Zata với bộ chiêu. Giày kiên cường giúp giảm các hiệu ứng từ kẻ địch để có thể thực hiện những pha combo chiêu thức mượt mà hơn.

Các trang bị có chỉ số giảm hồi chiêu như Xuyên tâm lệnh, Sách truy hồn sẽ giúp hồi chiêu nhanh và thoải mái tung kỹ năng.

Trượng hỗn mang và Vượng miệng Hecate là 2 món trang bị giúp Zata tăng mạnh sát thương phép.

Quả cầu băng sương giúp Zata trụ được lâu hơn trong giao tranh. Bạn có thể thay thế Quả cầu băng sương bằng Giáp hộ mệnh hoặc có thể lên Sách Thánh để có thể gây ra được lượng sát thương khủng khiếp.

Cách lên trang bị cho Zata đi rừng:

Cách lên đồ cho Zata đi rừng

7.CÁCH CHƠI ZATA ĐI ĐƯỜNG GIỮA mùa 20

Zata giai đoạn đầu game:

Đầu game nên di chuyển ra các bụi cỏ 2 bên đường mid để lấy tầm nhìn bản đồ và tránh bị lộ vị trí bởi team địch có thể tổ chức cướp bùa bên rừng của mình.

Lên các trang bị Phượng hoàng lệ và dây chuyền ma thuật để có nguồn hồi phục năng lượng. Cộng chiêu 2 trước để dọn lính nhanh chóng.

cach-len-do-zata-manh-nhat (3)

Sau khi dọn lính xong Zata cướp rừng team địch

Sau khi dọn lính xong bạn di chuyển ra ngay phần rừng của team địch để kiểm tra tình hình địch. Nếu thấy rừng địch đang ăn bùa hoặc quái rừng thì có thể sử dụng chiêu thức để cướp sau đó trở lại đường tránh ở quá lâu kẻo bị úp sọt. Đừng ngại trao đổi chiêu thức với đối thủ vì đầu game Zata đã rất mạnh.

Khi Zata lên được cấp 4 hãy tiến hành đảo lane để hỗ trợ đồng đội tạo áp lực giành lấy mục tiêu tạo lợi thế cho team. Lưu ý nên sử dụng chiêu thức để kiểm tra các bụi có trước khi tiến vào kẻo bị team địch rình rập.

Giai đoạn giữa và cuối game:

Zata máu khá mỏng nên hết sức thận trọng khi di chuyển. Nếu chẳng may gặp nguy hiểm sử dụng ngay chiêu 3 để rút lui an toàn nếu chưa tiến hành xung kích thì chiêu 3 sẽ hồi lại rất nhanh.

Tích cực đảo lane để giúp đồng đội trong việc phòng thủ hoặc gank bất ngờ vào chủ lực địch để tìm kiếm mạng hạ gục.

Kết hợp việc sử dụng chiêu thức cộng với đánh thường để cấu máu đối phương, đòn tay của Zata khá đau nên hãy tận dụng thật tốt.

Nếu ép được lane tranh thủ bào trụ nhanh nhất có thể để tạo lợi thế cho team. Phối hợp cùng đồng đội để ăn các mục tiêu như rồng, tà thần.

cach-len-do-zata-manh-nhat (1)

Nếu gặp thế trận bất lợi thì chớ nên quá hổ báo mà nên sử dụng các chiêu thức tầm xa của Zata để phòng thủ và đẩy đường lên cao. Cố gắng giữ trụ mid càng lâu càng tốt bởi trụ đường mid rất quan trọng trong việc quản lý bản đồ. Nếu trụ còn ít máu và team bạn công trụ quá đông thì nên lui về đợi team hỗ trợ.

Khi giao tranh nổ ra, hãy lựa chọn thời điểm để lao vào hợp lý tránh trường hợp tự đưa đầu vào rọ, thời điểm tốt là khi thấy team địch đã tung các kỹ năng khống chế và các chiêu thức có lượng sát thương lớn. Lúc này hãy tự tin bay vào đội hình địch và tung hết những gì mình có.

Nếu giao tranh thắng lợi các bạn tiến hành ăn mục tiêu lớn như Rồng bạo chủa, tà thân, đẩy trụ tạo tiền đề kết thúc trận đấu.

8.CÁCH CHƠI ZATA ĐI RỪNG mùa 20

ZATA GIAI ĐOẠN ĐẦU GAME

Đầu game Zata nên xuất phát ở bùa xanh để có thể có một lượng mana dồi dào cũng như hồi chiêu nhanh chóng. Sau đó di chuyển qua phần rừng còn lại để hoàn tất vòng rừng của mình và đạt được cấp độ 4.

Sau khi toàn tất vòng rừng của mình thì các bạn tiến hành ra đường gank để kiếm lợi thế cho team. Cố gắng kiểm soát và gọi đồng đội để ăn con rồng đầu tiên bởi con rồng đầu tiên khá quan trọng mang lại một ít tiền và kinh nghiệm giúp team có thể lên cấp trước team địch và lợi thế hơn trong giao tranh.

ZATA GIAI ĐOẠN GIỮA VÀ CUỐI GAME

cach-len-do-zata-manh-nhat (2)

Giữa game trở về sau Zata là một cơn lốc sát thương. Lúc này Zata đã lên một lượng trang bị cũng như thời gian hồi chiêu giảm khá nhiều. Các bạn có thể dồn combo liên hoàn kết liễu đối phương một cách nhanh chóng.

Combo Zata: Combo cơ bản của Zata khá dễ để thực hiện, chỉ cần quăng chiêu 1 hoặc chiêu 2 hoặc cả 2 sau đó kích hoạt chiêu cuối và lướt chồng lên các chiêu 1 hoặc 2 hoặc cả 2 hoặc vào tướng, quái rừng, lính 3 lần là kích hoạt trạng thái vô địch gây sát thương liên tục.

Tận dụng nội tại đánh thường kết hợp với chiêu thức để có thể lướt tối đa được 5 lần.

Tận dụng lợi thế đang có của Zata liên tục đảo đường để hỗ trợ đồng đội và kiểm soát các mục tiêu lớn trên bản đồ tạo sức ép lên team địch.

Vào giai đoạn cuối game, các bạn nên cẩn thận khi vào giao tranh bởi máu của Zata khá mỏng. Khi giao tranh nổ ra các bạn cố gắng dồn hết sát thương vào các vị trí chủ lực như AD, pháp sư của team địch.

9.LƯU Ý KHI CHƠI ZATA

– Cần lướt đủ 3 lần lướt để Zata có thể bắn lông.

– Chú ý khi sử dụng chiêu cuối bởi có thể bị ngắt bởi chiêu thức khống chế khác.

– Tận dụng đòn đánh tay của Zata để tối đa hóa được lượng sát thương gây ra.

Combo của Zata: 

cach-len-do-zata-manh-nhat (2)

– Combo cơ bản: Chiêu 2 (Vòi Rồng) > Chiêu 1 (Ưng Gào) > Đánh thường > Chiêu cuối (Thiên Dực).

– Combo nâng cao: Chiêu 2 (Vòi Rồng) > Chiêu cuối (Thiên Dực) – xung kích lần 1 > Chiêu 1 (Ưng Gào) > Chiêu 2 (Vòi Rồng) > Đánh thường > Xung kích lần 2 > đánh thường kết hợp lướt đủ 5 lần.

Lưu ý khi bấm chiêu cuối rồi thì tay trái các bạn thả lỏng ra nhé. Khi lướt sẽ chạm vào và điều hướng. Khi quen tay rồi thì các bạn sẽ dễ dàng hơn.

Zata là một vị tướng dành cho những bạn yêu thích sử dụng kĩ năng và muốn gánh team. Nên luyện thuần thục Zata trước khi mang vào đấu hạng nhé.

Trên đây là bài viết hướng dẫn  TOP 1 Zata: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất . Quangcao24hdanang Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu thêm về cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu cho Zata, cũng như cách chơi Zata mùa 20

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Zata.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *