TOP 1 Yena: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-do-yena-manh-nhat (1)

Yena – Vũ Nữ Bán Nguyệt là một vị tướng đấu sĩ có bộ kỹ năng vô cùng phức tạp và thuộc dạng khó chơi hàng đầu trong Liên Quân Mobile. Sở hữu bộ kỹ năng gồm 7 chiêu thức cho phép Yena ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống. Bên cạnh việc gây sát thương cao bộ kỹ năng của Yena rất cơ động và tạo ra những hiệu ứng khống chế cực khó chịu. Một khi đã dính phải combo làm choáng của cô nàng này thì đối thủ sẽ hứng chịu vô số sát thương. Tuy có khả năng sát thương cao và cực khó chịu nhưng để chơi tốt Yena thì ngoài việc thuần thục bộ kỹ năng bạn phải biết cách lên đồ tối ưu và build bảng ngọc và phù hiệu sao cho chuẩn xác nhất.

Hôm nay Quangcao24hdanang xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về TOP 1 Yena: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất  cũng như cách build phù hiệu cho Yena sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Xem thêm>>>

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Yena

Bán Nguyệt Trảm

Nội tại: Bán Nguyệt Trảm

Khi Yena dùng Song đao, cô được tăng tốc chạy. Đặc biệt mỗi lần cô sát thương tướng địch sẽ gây kèm hiệu ứng nguyệt trảm trong 5 giây; khi tích đủ 5 điểm cộng dồn hiệu ứng Yena sẽ gây sát thương vật lý đồng thời khiến mục tiêu bị câm lặng và giảm 80% tốc chạy trong 0.75 giây. Ngoài ra Yena còn được nhận lá chắn chặn sát thương trong 2 giây. Khi Yena dùng Viên đao, cô bị giảm tốc đánh, nhưng bù lại được tăng 50% sát thương gây ra. Chưa hết, suốt thời gian Yena tung các kỹ năng, cô được miễn khống và tăng 35% miễn thương.

Toái Nguyệt Trảm

Toái Nguyệt Trảm

Yena lướt theo hướng chỉ định vung đao chém địch gây sát thương vật lý, nếu lượt đầu trúng đích, Yena có thể lướt tiếp lượt 2 trong vòng 5 giây. Chiêu thức này có thể tung tối đa 2 lượt trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

Luân Nguyệt Trảm

Luân Nguyệt Trảm

Yena phóng Loan đao theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý, Loan đao xoay tròn liên tục 3 giây tại điểm cuối, mỗi 0.5 giây gây sát thương vật lý lên mục tiêu trong phạm vi và giảm 50% tốc chạy 1 giây. Đặc biệt nếu Yena tiến lại gần Loan đao sẽ tự động thu hồi vũ khí và giúp bản thân hồi lại 5 giây hồi chiêu này.

Mãn Nguyệt Trảm

Mãn Nguyệt Trảm

Yena ghép cặp vũ khí thành Viên đao, gây sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận, đồng thời tăng 60 công vật lý lileen tục 5 giây. Sau khi kích hoạt, Yena chuyển 3 chiêu hiện tại thành bộ chiêu mới sử dụng Viên đao

 – Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 1 trước để dọn lính tốt giai đoạn đầu trận -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 2

2.Phép bổ trợ cho Yena

Trừng trịTốc biên Sử dụng Trừng Trị cho Yena đi rừng hoặc dùng Tốc biến hoặc Bộc phá nếu bạn dùng Yena đi Top

 

3.Bảng ngọc cho Yena mùa 20

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
 • Ngọc Tím: 10 viên Công vật lý/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
Bảng ngọc Yena
Bảng ngọc Yena Liên Quân Mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Yena với các chỉ số cộng thêm đặc biệt là tăng mạnh Công vật lý và xuyên giáp giúp Yena gây sát thương tốt hơn cũng như 1 chút tốt chạy để di chuyển linh hoạt và dẻo dai hơn trong giao tranh.

4.Phù hiệu cho Yena mùa 20

Ma chú sẽ là phù hiệu thích hợp cho lối chơi của Yena, rất hiệu quả khi Yena sử dụng bộ combo liên tục của mình gây tối đa lượng sát thương.

Phù hiệu Yena
Phù hiệu Yena Liên Quân
 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, hấp huyệt, cường công, Ma chú
 • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, Thợ săn

5.Cách lên đồ Yena mùa 20

Cách lên đồ Yena

Bộ trang bị này giúp Yena có lượng sát thương tốt kèm với sự chống chịu tương đối ổn để có thể tung hoành trong giao tranh.

Khởi đầu với trang bị Thương Longinus và Giày Kiên Cường sẽ cho Yena lượng sát thương phá giáp tốt với combo chiêu của mình kèm với lượng máu và kháng hiệu ứng ổn.

Các món trang bị phù hợp tiếp theo cho Yena nhằm gia tăng lượng máu và khả năng phòng thủ để Yena có thể bền bỉ hơn trong giao tranh. Nanh Fenrir giúp Yena tăng mạnh sát thương gây ra nhằm nhanh chóng kết thúc các tường máu giấy.

Trang bị cuối cùng là Giáp hộ mệnh, trang bị này tăng cho Yena khả năng sống sót cao hơn trong giao tranh, có cơ hội thứ 2 trở lại giao tranh và tiếp tục quẫy.

Ngoài ra bạn có thể lên trang bị theo cách sau:

Cách lên đồ yena

Bộ trang bị này giúp Yena tự tin solo với bất kỳ đối thủ nào và không bị sốc sát thương bởi các vị tướng pháp sư.

6.Cách chơi Yena Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Yena

Yena có rất nhiều kiểu combo khác nhau, trong quá trình chơi và với mỗi tình huống bạn có thể linh động xây dựng nhiều combo mới cho vị tướng này.

Ở dạng Loan đao, dùng chiêu 1 lướt lên trúng tướng địch > chiêu 1 được hồi và lại lướt tiếp lần nữa > dùng chiêu 2 chặn đường chạy của kẻ địch gây sát thương lúc này nội tại có thể được kích hoạt làm chậm đối phương và câm lặng > Chiêu cuối chuyển sang dạng Viên đao > chiêu 2 để liên tục sát thương và làm choáng đối phương > Chiêu 1 kết liễu.

Với các vị tướng máu giấy thì thường sẽ lên bảng sau chuỗi combo này, nếu tướng địch tanker trâu thì bạn tiếp tục đổi dạng Loan đao và thực hiện combo như ban đầu.

Khi thực hiện combo, bạn sử dụng Luân nguyệt trảm ở sau lưng đối phương sau đó chuyển dạng Viên đao và dùng chiêu 2 Tứ nguyệt trảm để vừa đẩy lùi đối phương vừa di chuyển đến gần vị trí Luân nguyệt trảm, sau khi nhặt được Luân nguyệt trảm  bạn sẽ được hồi lại chiêu 2, bạn thực hiện thêm một lần Tứ nguyệt trảm nữa để đẩy lùi đối phương liên tục.

cach-len-do-yena-manh-nhat (1)

Cách chơi Yena:

Nếu bạn sử dụng Yena đi rừng thì hãy khởi động ở khu vực rừng hướng ngược lại so với đường rồng, để sau khi hoàn tất vòng rừng bạn nhanh chóng gank sớm vào vị trí của xạ thủ đối phương, nếu gank thành công sẽ có được nhiều lợi thế ép trụ và kiểm soát rồng đâu trận.

Nếu sử dụng Yena đi đường tà thần thì bạn nhanh chóng dọn hết đợt lính đầu, di chuyển ra mid để hỗ trợ gank hoặc di chuyển sang rừng của đối phương để cướp phá nếu có thể. Nếu dưới cơ bạn có thể ôm trụ farm và sử dụng Luân nguyệt trảm cùng Toái nguyệt trảm để cấu rỉa máu đối phương. 

cach-len-do-yena-manh-nhat (3)

Giữa game nhờ vào độ cơ động của Yena nên bạn nên tích cực đảo đường để gank. Ở giai đoạn này thì combo của Yena rất thấm nên chọn những vị tướng máu giấy của địch để dễ có mạng hạ gục.

Trong giai đoạn cuối game, chủ động rình rập và bắt lẻ vào các vị trí chủ lực của đối phương. Trong giao tranh thì hãy đợi khi giao tranh xảy ra căng thẳng, sau đó bạn dùng Toái nguyệt trảm băng vào đánh tuyến sau của địch, bắt vào chủ lực đối phương. 

Chiêu thức Tụ nguyệt trảm có sát thương rất lớn, canh và tụ chiêu tuỳ theo tình huống để tối đa sát thương, có thể kết hợp với tốc biến để tạo ra pha mở giao tranh hiệu quả.

cach-len-do-yena-manh-nhat (4)

Những vị tướng đồng minh sẽ hiệu quả khi đi với Yena là các vị tướng có khả năng càng quét vào đội hình địch sẽ là những đồng minh tuyệt vời của Yena, ví dụ như: Lữ BốAmilyMaloch,…

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Yena

Điểm mạnh:

 • Mạnh mẽ với nhiều combo chiêu thức gây sát thương cao có thể hạ gục bất kỳ đối thủ nào.
 • Khả năng cơ động ra vào giao tranh dễ dàng nhờ vào luân chuyển giữa 2 dạng Loan đao và Viên đao giúp truy đuổi hay tẩu thoát rất hiệu quả.
 • Khả năng miễn thương khi sử dụng chiêu thức.

Điểm yếu:

 • Độ khó khá cao đỏi hỏi người chơi phải tập luyện nhiều mới có thể sử dụng chiêu chuẩn xác

8.Mẹo khắc chế Yena

cach-len-do-yena-manh-nhat (5) 

 • Sử dụng vị tướng có khả năng khống chế cứng hoặc liên tục như AliceAleisterGildur… để cố định khi Yena lao vào và tiêu diệt nhanh chóng.
 • Chủ động cầm Tốc biến hoặc chiêu lướt để thoát ra khỏi combo khống chế của Yena.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về TOP 1 Yena: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất . Quangcao24hdanang Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Yena , bảng ngọc và phù hiệu cho Yena một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Yena!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *