TOP 1 Baldum: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-do-baldum-manh-nhat (1)

Baldum là một trong những vị tướng hỗ trợ được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất trong đấu trường xếp hạng lẫn đấu giải. Baldum có khả năng chống chịu tốt nhờ nội tại Cường tráng giúp tăng giáp, vì thế mà khả năng băng cắt vào đội hình địch rất tốt, gây ra các chiêu thức khó chịu và chống chịu hàng tấn sát thương.Để phát huy tối đa sức mạnh của Baldum các bạn phải biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay Quangcao24hdanang xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về TOP 1 Baldum: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất  cũng như cách build phù hiệu cho Baldum sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Xem thêm>>>

1.Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Baldum

Cường Tráng

Nội tại: Cường Tráng

Baldum mặc định tăng thêm 18% giáp, ngoài ra mỗi đòn đánh thường sẽ gây thêm sát thương phép bằng 3% giáp tối đa của bản thân.

Vật Tổ Vỗ Tất

Vật Tổ Vỗ Tất

Baldum lao theo hướng chỉ định, gây Sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng chiêu dọc dường; khi tông phải tướng địch sẽ dừng lại rồi múa vũ khí hất kẻ địch ra sau, gây thêm một phần máu tối đa của mục tiêu thành Sát thương vật lý, và làm chậm tốc chạy của bạn nhân trong thoáng chốc.

Địa Chấn

Địa Chấn

Baldum dậm mạnh lên mặt đất tạo sóng chấn động gây Sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận, và làm chậm tốc chạy của các mục tiêu, ngoài ra hiệu ứng còn khiến các sát thương vật lý từ những nạn nhân này lên Baldum bị giảm trong thoáng chốc. Mỗi tướng địch trúng chiêu sẽ giúp Baldum giảm thời gian hồi chiêu thức này.

Địa Giam

Địa Giam

Sau thoáng chốc Baldum tạo ra một vùng giam giữ kẻ địch trong 3 giây, suốt thười gian hiệu lực các nạn nhân bên trong không thể di chuyển hoặc thực hiện bất kỳ động tác nào, còn những kẻ địch dại dột tiến vào khu vực này sẽ bị làm chậm tốc chạy trong thoáng chốc. Khi hết thời gian tạm giam, nạn nhân bên trong sẽ phải chịu sSát thương vật lý, và bị giảm tốc chạy.

– Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 1 trước -> Chiêu cuối tăng đúng cấp độ -> Chiêu 2

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Baldum

2.Phép bổ trợ cho Baldum

Tốc biến Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến cho Baldum để hỗ trợ tốt hơn kết hợp với các chiêu thức của Baldum để gây đột biến

 

3.Bảng ngọc cho Baldum mùa 20

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu/ Giáp
 • Ngọc Tím: 10 Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Giáp/ Giáp phép
Bảng ngọc Baldum
Bảng ngọc Baldum Liên Quân Mobile

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hoá thêm sức mạnh của Baldum với các chỉ số cộng thêm giúp Baldum cứng cáp và bền bỉ hơn để có thể vừa chống chịu sát thương và hỗ trợ đồng đội tốt.

4.Phù hiệu cho Baldum mùa 20

Phù hiệu Baldum
Phù hiệu Baldum Liên Quân
 • Phù hiệu chính: Nhạy bén, lượng máu, Trói buộc
 • Phù hiệu phụ: Uy áp, Hấp huyết

5.Cách lên đồ Baldum mùa 20

Cách lên đồ Baldum

Bộ trang bị giúp Baldum tối ưu được sức mạnh của Baldum rất hiệu quả trở thành bức tường vững chắc để gánh chịu sát thương cũng như có nhiều thời gian để hỗ trợ tốt cho đồng đội trong những pha giao tranh.

Bạn linh động thay đổi trang bị hỗ trợ cho Baldum tuỳ theo từng trận đấu ví dụ như Đại địa ma nhãn để khắc chế các vị tướng tàng hình, Đại địa mở trói để giải các hiệu ứng khống chế cho đồng minh.

6.Cách chơi Baldum Liên Quân Mobile

Combo chiêu thức Baldum

Sử dụng chiêu 1 để hất tung và ném kẻ địch lại sau lưng mình, dùng tiếp chiêu 2 để tiếp tục gây sát thương và liên tục áp sát đánh thường, nếu mục tiêu có thể chạy được thì sử dụng ngay chiêu cuối để giữ chân lại, sau đó tiếp tục dùng chiêu 1 và 2 để khống chế cũng như gây sát thương lên kẻ địch.

cach-len-do-baldum-manh-nhat (2)

Cách chơi Baldum:

Với chiêu 1 có hiệu ứng bốc đối phương ra sau lưng, ngay khi bắt đầu trận đấu bạn có thể sâm lấn qua phần rừng đối phương để tạo áp lực và quấy phá người chơi đi rừng đối phương làm hắn chậm tiến độ đi rừng.
Còn nếu bạn chơi an toàn thì hãy di chuyển ra khu vực sông gần đường giữa ẩn nấp ở các bụi cổ rồi tìm cơ hội để hất kẻ địch về cho đồng đội gây sát thương, nếu hất về sau thành công chắc chắn kẻ địch sẽ mất đi phép bổ trợ.
Sau đó hãy di chuyển liên tục theo đường sông để lấy tầm nhìn và hỗ trợ cho đường giữa và đường rồng.
Với khả năng cứng cáp của mình thì bạn hãy chủ động đứng cao để tạo áp lực cho đối phương đồng thời tạo khoảng chống cho xạ thủ của bạn có thể thoải mái farm.
Kết hợp với người chơi đi rừng và mid kiểm soát và tiến hành ăn các mục tiêu lớn khi chúng xuất hiện trên bản đồ để giành lợi thế ngay giai đoạn đầu trận.

cach-len-do-baldum-manh-nhat (3)

Đến giai đoạn giữa trận khi Baldum đã lên cho mình một vài món trang bị phòng thủ nhất định, lúc này bạn có thể tự tin hơn trong khả năng kiểm soát các khu vực nhạy cảm như sẵn sàng để giao tranh.
Di chuyển liên tục để kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đồng đội gây sức ép lên công trình của đối phương tại các phần đường.
Rình rập và chờ đợi sơ hở của đối phương và tạo đột biến bằng cách mở giao tranh bằng chiêu cuối hoặc hất kẻ địch về sau bằng chiêu 1 sẽ mang lại cho team bạn rất nhiều lợi thế.
Baldum cũng cần để mắt đến các bùa lợi lớn trên bản đồ để kêu gọi đồng đội hạ gục chúng để lấy lợi thế hoặc ngăn chặn khi phát hiện team địch có ý định chiếm các bùa lợi.

cach-len-do-baldum-manh-nhat (5)

Về cuối trận là lúc bạn cần kiểm soát tốt những mục tiêu lớn khi chưa có giao tranh nổ ra, cùng đồng đội phục kích để bắt lẻ các mục tiêu đi lẻ nếu có thể.
Khi có giao tranh tổng nổ ra, hãy sử dụng chiêu cuối một cách hợp lý và chính xác để có thể chôn được càng nhiều tướng địch càng tốt sau đó hất chủ lực của đối phương về sau cho đồng đội dồn sát thương.
Vì là vị tướng đỡ đòn nên bạn hãy cố gắng đỡ sát thương cho đồng đội nhiều nhất có thể trong giao tranh để đồng đội ở tuyến sau thoải mái xả sát thương.
Kết hợp cùng đồng đội ăn hoặc tranh chấp các mục tiêu lớn là tà thần hay rồng bạo chúa khi có cơ hội để có lợi thế về bùa lợi giúp tăng khả năng chiến thắng ván đấu.

Lưu ý khi chơi Baldum

Tốc biến kết hợp với chiêu 1 hoặc chiêu cuối sẽ mang lại cho Baldum nhiều tình huống đột biến, tính toán cự ly khoảng cách sừ dụng chiêu thức hợp lý để sử dụng combo này cho hiệu quả.
Chiêu cuối của Baldum còn có khả năng chôn được các mục tiêu lớn vì thế dùng chiêu thức này để phá đối phương hoặc tranh chấp các mục tiêu lớn sẽ rất hiệu quả. Ngoài ra chiêu cuối của Baldum còn được sử dụng để khép góc đối phương rất tốt nhờ phạm vi chiêu khá rộng.
Tốt nhất là hãy call team cùng đồng đội khi chơi Baldum để hạn chế nhất có thể những tình huống bóp đồng đội.

Các đồng minh phù hợp cho Baldum thường sẽ là tướng có khả năng tung kỹ năng trên phạm lớn vi ví dụ như: Aleister, Capheny, Kriknak,…

7.Điểm mạnh và điểm yếu của Baldum

Điểm mạnh:

 • Baldum có khả năng chống chịu tốt nhờ nội tại Cường tráng giúp tăng giáp, vì thế trong giao tranh tổng bạn thoải mái băng cắt vào đội hình địch, gây ra các chiêu thức khó chịu và chống đỡ hàng tấn sát thương.
 • Chiêu cuối Địa giam của Baldum có khả năng chôn giữ chân tướng địch giúp mở giao tranh cực kỳ hiệu quả giúp đồng đội sẳn sàng để quăng kỹ năng vào đó. Bên cạnh đó chiêu thức này cũng có thể giúp đồng đội tẩu thoát trong những tình huống nguy hiểm.
 • Chiêu 1 Vật tổ vỗ tất giúp Baldum có khả năng truy bắt và gank cực kỳ hiệu quả khi hất tung và ném mục tiêu ra sau lưng mình.

Điểm yếu:

 • Chiêu cuối của Baldum tuy vô cùng khó chịu, nhưng để sử dụng chiêu thức một cách hợp lý, chính xác và hiệu quả thì cần phải luyện tập nhiều.
 • Nếu bạn sử dụng chiêu cuối trật sẽ không tạo ra hiệu quả trong giao tranh, hoặc dùng chiêu cuối trong khi đồng đội đang thi triển các combo chiêu thức sẽ dẫn đến bóp team.
 • Mặc dù Baldum có độ chống chịu tốt nhưng lại khá lù đù chính vì vậy sẽ rất dễ bị thả diều bởi các tướng địch.

8.Mẹo khắc chế Baldum

cach-len-do-baldum-manh-nhat (6)

Sử dụng những vị tướng có tầm đánh xa, khả năng sốc sát thương mạnh hoặc những vị tướng thả diều tốt sẽ gây sự khó chịu cho Baldum như: Hayate, Capheny, Violet,…

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về TOP 1 Baldum: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất . Quangcao24hdanang Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Baldum , bảng ngọc và phù hiệu cho Baldum một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Baldum!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *